Blog

Blog

Top 5 nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới

Top 5 nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới

Là một người yêu âm nhạc và thích tiếng đàn piano hay đơn giản chỉ học để giết thời gian hoặc giải trí, chắc hẳn bạn đều đã có lần nghe đến những tên tuổi nhà soạn nhạc thiên tài như Bach, Mozart, Chopin,… vậy còn những nghệ sĩ piano nổi tiếng của thời đại chúng ta thì sao? Cùng Piano Sinh Viên tìm hiểu về TOP 5 NGHỆ SĨ PIANO NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI nhé!

RICHARD CLAYDERMAN

Nói đến nhạc sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới, không ai không biết đến Richard Clayderman. Đây là một con người sống vì piano, và chết cho piano với gia tài để lại là 1300 bản nhạc. Đến năm 2006, số lượng đĩa của ông đã được phát hành và bán ra lên đến trên 150 triệu bản, trong đó có 267 album vàng và 70 album bạch kim. Tiếng đàn piano của Richard Clayderman là thứ âm thanh say đắm, lãng mạn và bay bổng – những giai điệu đạt đến tuyệt đỉnh của nền âm nhạc piano thế giới.

Top 5 nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới ảnh 1

Mặc dù được đào tạo để trở thành nghệ sĩ piano cổ điển, song hầu hết các đĩa nhạc của ông tập trung vào âm nhạc phổ thông với những tình khúc đương thời.

YIRUMA

Nhắc đến Richard Clayderman mà không kể đến Yiruma thì thật là sai sót lớn. Tại xứ sở Kim Chi, một thần đồng piano đã xuất hiện khi chỉ mới 5 tuổi. Đây là nghệ sĩ piano Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn tại lễ hội âm nhạc MIDEM tại Cannes (Pháp) năm 2002. Bản nhạc bất hủ khi nhắc đến Yiruma chính là tuyệt phẩm Kiss the Rain. Chính kiệt tác này đã đưa tên tuổi của Yiruma lên tầm cao hoàn vũ.

Top 5 nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới ảnh 2

KITARO

Hàn Quốc có Yiruma, thì Nhật Bản cũng không kém cạnh khi có Kirato. Ông là người khá đặc biệt, trước hết là ở mái tóc dài xoăn trắng bạc. Dòng nhạc Kirato theo đuổi là New Age với giai điệu chậm rãi. Tuy nhiên, ông thổi hồn vào những giai điệu đó một màu huyền bí, tâm linh. Chính lẽ đó đã tạo nên sức hấp dẫn và lôi cuốn của người soạn nhạc tài ba này.

Top 5 nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới ảnh 3

SVIATOSLAV RICHTER

Với lối đánh sắc sảo, điêu luyện và biến hóa không ngờ, Sviatoslav Richter chính là một trong những nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới. Không ai mà không bị mê hoặc bởi giai điệu của ông ngay từ lần đầu tiên. Chơi đúng giai điệu đã khó, lại còn thiên biến vạn hóa thì thật không mấy ai làm được. Và ông chính là một trong số ít những tài năng phi thường đó.

Top 5 nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới ảnh 4

EMIL GRIGORYEVICH GILE

Nhắc đến lối đánh piano chuyên nghiệp và sâu sắc thì Emil Grigoryevich Gile chính là một cái tên sáng giá. Emil Grigoryevich Gile là người chơi xuất sắc nhất các bản nhạc cổ điển. Có thể kể đến chính là những giai điệu của Chopin, Beethoven, Scarlatti,… Khả năng thiên bẩm cộng thêm được đào tạo bài bản đã giúp ông đạt đến đỉnh cao thành công trong sự nghiệp chơi đàn piano.

Top 5 nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới ảnh 5

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *