Blog

Blog

Thương hiệu KAWAI – tương lai của piano

Thương hiệu KAWAI – tương lai của piano

Từ khởi đầu khiêm tốn vào năm 1927, KAWAI đã phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia với doanh thu gần 1 tỷ đô la hàng năm trên toàn thế giới, tuyển dụng hơn 4000 người trên khắp bốn châu lục. Điều gì đã khiến thương hiệu này đạt được thành tích đó và tự tin khẳng định slogan “tương lai của piano” (the future of piano)? Hãy cùng Piano Sinh Viên tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

THƯƠNG HIỆU CÓ TRUYỀN THỐNG LÂU ĐỜI

Trải qua hơn 90 năm, truyền thống gia đình KAWAI từ Koichi Kawai (người sáng lập) đến Shigeru Kawai và nay là Hirotaka Kawai đã đặt tất cả tâm huyết để tạo ra cây đàn piano tốt nhất.

Koichi Kawai (1886-1955): Một nhiệm vụ không bao giờ kết thúc cho sự hoàn hảo

Thương hiệu KAWAI - tương lai của piano ảnh 1

Koichi Kawai là người tiên phong chế tạo ra cây đàn piano KAWAI đầu tiên với chỉ một mong muốn là tạo nên cây đàn piano tốt nhất thế giới.

Ông là người đầu tiên ở Nhật Bản thiết kế và xây dựng một cây đàn piano hoạt động hoàn chỉnh, nhận được nhiều bằng sáng chế cho thiết kế và sáng chế của mình. Đó là một sự khởi đầu đầy ấn tượng.

Shigeru Kawai (1922-2006): Âm thanh nghe khắp thế giới

Thương hiệu KAWAI - tương lai của piano ảnh 2

Shigeru Kawai là con trai của Koichi Kawai, người kế vị tiếp theo của công ty KAWAI.

Với nền kinh tế Nhật Bản được cải thiện, Shigeru đã tiên đoán trước sự phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp nhạc cụ. Ông đã lý luận chính xác rằng công ty không thể tiếp tục chỉ dựa vào phương thức sản xuất “làm việc tay” truyền thống để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Từ đó, Shigeru Kawai đã nghiên cứu và tìm cách kết hợp giữa tay nghề thủ công với công nghệ tốt nhất để có thể đem âm nhạc đến cho tất cả mọi người trên thế giới.

Hirotaka Kawai: Tại KAWAI, nhiệm vụ hoàn hảo không chỉ là một lý tưởng… mà là một bổn phận

Thương hiệu KAWAI - tương lai của piano ảnh 3

Năm 1989, chức chủ tịch của công ty được chuyển cho con trai của Shigeru, Hirotaka Kawai. Hirotaka bắt đầu thực hiện “cam kết về sự xuất sắc” do cha và ông của ông thành lập. Đầu nhiệm kỳ làm chủ tịch, Hirotaka đã đầu tư hàng chục triệu đô la để kết hợp các công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất.

Sau đó, ông đã sản xuất bên ngoài Nhật Bản lần đầu tiên với sự ra mắt của Kawai America Manufacturing và việc mua lại Công ty Lowrey Organ, tiếp theo là việc thành lập Kawai Asia Manufacturing tại Malaysia vào năm 1991 và thành lập Kawai Finishing tại Hoa Kỳ vào năm 1995 .

Sau đó, ông giám sát sự phát triển và giới thiệu dòng nhạc Pop Series Artist Grand Pianos nổi tiếng thế giới của thương hiệu KAWAI. Và gần đây nhất, ông tiếp tục tăng cường sự hiện diện của Kawai trên toàn thế giới với việc thành lập Karawan – “Cơ sở sản xuất Nhật Bản của KAWAI” ở Indonesia, được xây dựng với sự chăm sóc chu đáo để duy trì chính xác các tiêu chuẩn chất lượng của công ty.

MỘT CHUYÊN GIA TRONG LĨNH VỰC PIANO

Trên thế giới có rất nhiều công ty sản xuất piano, có thể họ là những tập đoàn lớn nhưng piano không phải là sản phẩm duy nhất của họ mà còn có nhiều mặt hàng khác. Nhưng, nói đến KAWAI là nói đến piano, một chuyên gia trong lĩnh vực piano và chỉ sản xuất piano mà thôi.

Thương hiệu KAWAI - tương lai của piano ảnh 4

Kể từ khi được thành lập năm 1927, thương hiệu KAWAI bắt đầu chế tạo thủ công những cây đàn piano đầu tiên, với định hướng luôn tìm cách để có thể tạo ra một cây đàn piano với âm thanh thật hay, thiết kế đẹp và độ bền cao mà bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy sự thoải mái và được truyền cảm hứng khi chơi.

DẪN ĐẦU CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO PIANO KỸ THUẬT SỐ

Bằng việc luôn cải tiến, kết hợp giữa công nghệ và nghề thủ công truyền thống, KAWAI ngày nay đã cho ra nhưng cây đàn piano tuyệt vời, đáp ứng được tất cả điều đó. Nổi bật nhất là công nghệ ABS Carbon độc quyền, đem đến cho KAWAI Piano có một bộ máy hoàn hảo, loại bỏ được 1068 chi tiết gây dễ hư hỏng cho đàn.

Ngày nay, khi bạn chơi trên một cây đàn piano KAWAI, điều bạn cảm nhận đầu tiên là một âm thanh rất ấm, tròn tiếng và du dương, mỗi nốt nhạc đều mang dáng dấp của một cây đàn Grand Piano. Cùng với cảm giác trên những phím đàn cực kỳ nhạy, chi tiết lực đánh mạnh nhẹ được thể hiện rõ ràng theo ý người chơi, mang đến sự hứng thú mãn nguyện nhất.

Thương hiệu KAWAI - tương lai của piano ảnh 9

Ngoài những thiết kế nổi bật với bộ máy thiên niên kỷ Millenium dẫn đầu trào lưu chế tạo piano thì Kawai đã trở nên nổi tiếng dẫn đầu công nghệ trong đàn piano kỹ thuật số. Trong sê-ri các cây đàn piano cho nghệ sĩ hòa nhạc và đàn piano biểu diễn hợp tấu, thương hiệu KAWAI ghi dấu ấn mạnh mẽ. Ngoài ra, sê-ri ES và MP cho sân khấu tiếp tục là lựa chọn hàng đầu cho các nhạc sĩ biểu diễn. Nhận được hơn 27 giải thưởng quốc tế uy tín về sự xuất sắc về công nghệ, KAWAI đã trở thành nhà sản xuất đàn piano kỹ thuật số được vinh danh nhiều nhất trong ngành. Chính tầm nhìn hướng tới tương lai và sự đa dạng của các sản phẩm chất lượng được phân phối đến hơn 80 quốc gia trên toàn cầu đã giúp KAWAI có được vị trí trong top các công ty nhạc cụ nổi tiếng nhất thế giới.

TIÊN PHONG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Năm 1997, KAWAI trở thành công ty đầu tiên trong ngành công nghiệp piano nhận được ISO 14001, chứng nhận hàng đầu thế giới về sự xuất sắc trong quản lý môi trường. ISO 14001 đầu tiên được trao cho cơ sở đàn piano Grand KAWAI, Ryuyo, sau đó cho nhà máy piano Upright Maisaka và gần đây nhất là cho cơ sở đàn piano kỹ thuật số KAWAI, Märchen. Sự theo đuổi không ngừng về môi trường này là một phần không thể thiếu trong cam kết của KAWAI, cho tương lai – và cho thế giới của chúng ta.

Thương hiệu KAWAI - tương lai của piano ảnh 8
ISO 14001: công nhận thành tựu đặc biệt trong trồng rừng, bảo tồn năng lượng, giảm chất thải và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của các nhà máy chế tạo Piano của KAWAI.

GIẢI THƯỞNG ĐỒ SỘ VÀ DANH GIÁ

Với bề dày lịch sử, hội tụ nền văn hóa của Nhật Bản, sự tỉ mỉ tận tâm của các nhà làm đàn cùng với sự cải tiến áp dụng công nghệ hiện đại hữu ích cho piano không ngừng, thương hiệu KAWAI không những ngày càng làm hài lòng hơn những người đam mê âm nhạc và yêu thích piano mà còn truyền sự sáng tạo, cảm hứng đột phá cho các công ty sản xuất piano khác.

Thương hiệu KAWAI - tương lai của piano ảnh 5

Ngoài tất cả điều trên, là một kho tàng giải thưởng đồ sộ mà KAWAI đã nhận được: hơn 45 giải thưởng về piano từ 2001 đến nay (gần 3 giải/năm, xem chi tiết tại www.kawaius.com/company/awards/). Đó là sự vinh hạnh, niềm tự hào của KAWAI khi gửi sự phục vụ tối đa đến người dùng, và đặt trọng tâm là sự khát khao, thỏa mãn cho người chơi piano lên trên tất cả.

SỰ LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI CHIẾN THẮNG

Đàn piano KAWAI đã đạt đến đỉnh cao nghệ thuật âm nhạc quốc tế. Các sản phẩm của thương hiệu KAWAI hiện diện trên các sân khấu hòa nhạc trên toàn thế giới và liên tục được lựa chọn bởi những người lọt vào chung kết tại các cuộc thi piano quốc tế có uy tín trên toàn cầu.

Thương hiệu KAWAI - tương lai của piano ảnh 6
Shigeru Kawai SK-EX – lựa chọn hàng đầu của quán quân cuộc thi Piano Hamamatsu lần thứ 10.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *