Blog

Blog

Solo hay đệm hát – đâu là mục đích của bạn khi đến với piano?

Solo hay đệm hát – đâu là mục đích của bạn khi đến với piano?

Khi bạn đến với Piano Sinh Viên, một trong những câu hỏi đầu tiên chúng tôi đặt ra chính là về mục đích của bạn: bạn muốn học piano để chơi solo hay đệm hát? Mặc dù từ piano solo có thể chuyển sang chơi piano đệm hát và từ piano đệm hát cũng có thể học sang piano solo một cách dễ dàng và thuận lợi, tuy vậy ở giai đoạn đầu tiên của việc tập luyện, bạn cần xác định cụ thể rằng mình yêu thích và thực sự muốn học hình thức chơi piano nào hơn.

PIANO SOLO – ĐỘC LẬP TỎA SÁNG

Những video có trên mạng xã hội hiện nay về piano mà chúng ta theo dõi đa phần đều thuộc hình thức piano solo bởi một đặc tính vô cùng đặc biệt của piano solo đó chính là thể hiện được giai điệu của bài hát, bài hát như thế nào thì trên piano sẽ thể hiện ra giai điệu đúng như vậy. Chính vì lý do đó mà piano solo nhận được rất nhiều sự thu hút của người nghe, nghe xem.

Solo hay đệm hát

Chơi piano solo đa số mọi người đều cần bản nhạc để đọc nốt và chơi theo trong những lần tập luyện đầu tiên cho tới khi đạt được tới trình độ cao hơn đó chính là cảm âm – chơi theo trí nhớ. Một trong những thể loại vô cùng nổi bật, được các bạn trẻ vô cùng đón nhận trong hình thức piano solo đó chính là piano cover – chơi lại một bài hát trên piano theo phong cách riêng của người chơi hoặc có thể giống hoàn toàn bài nhạc gốc.

PIANO ĐỆM HÁT – MÀN ĐÊM CHO NHỮNG VÌ SAO LẤP LÁNH

Piano đệm hát được hiểu là phần piano làm nền cho người hát chính hoặc làm nền cho một nhạc cụ khác chơi chính trong band nhạc. Đúng với vai trò là làm phần nền cho giai điệu chính nên piano không chơi riêng lẻ, không phát ra giai điệu cụ thể của bài hát, mà nó chỉ là nền nhạc được tạo ra bởi các hợp âm, vòng hòa âm.

Solo hay đệm hát ảnh 2

Chơi piano đệm hát sẽ dựa vào cảm nhận của người chơi chính vì vậy mà không cần phải đọc nốt nhạc nhiều như người chơi piano solo chính vì thế mà về độ linh hoạt thì người chơi piano đệm hát sẽ được linh hoạt hơn.

Bạn đã đưa ra lựa chọn của riêng mình, hay còn băn khoăn đứng giữa hai ngả? Đăng ký học thử MIỄN PHÍ để trải nghiệm và lắng nghe chia sẻ đến từ đội ngũ giáo viên tâm huyết của Piano Sinh Viên nhé!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *