Blog

Blog

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 2)

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 2)

Ở phần 1, Piano Sinh Viên đã giới thiệu cho độc giả yêu nhạc toàn bộ các thương hiệu chỉ sản xuất piano acoustic. Những cái tên xuất hiện trong danh sách các thương hiệu piano đáng sở hữu nhất ở phần 2 sẽ bao gồm cả những thương hiệu vừa sản xuất piano acoustic vừa có các sản phẩm digital piano và những thương hiệu chỉ sản xuất piano kỹ thuật số. 

YAMAHA

Thương hiệu piano đến từ Nhật Bản này được thế giới công nhận vì sự xuất sắc và linh hoạt. Yamaha sản xuất ra những cây piano mạnh mẽ, chất lượng cao với piano acoustic, đồng thời họ cũng cung cấp những tùy chọn nhiều cấp độ cho các cây digital piano. Piano của họ được biết đến với âm thanh sáng, đặc trưng nhưng vẫn đủ độ tròn ấm.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 2) ảnh 1

Yamaha có sức sáng tạo rất lớn, họ không ngừng cải tiến các mẫu đàn mới để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Một trong những tính năng thú vị của piano Yamaha là tính năng cho phép người chơi piano acoustic trong im lặng bằng tai nghe, vì vậy bạn có thể tập đàn bất cứ lúc nào mà không làm đến phiền người khác.

Có nhiều nhạc sĩ nổi tiếng yêu thích Yamaha như Alicia Keys, Elton John và Chick Corea. Yamaha là một thương hiệu đảm bảo cho sự đa dạng về lựa chọn, họ có thể đáp ứng cho bất cứ sự tìm kiếm và nhu cầu kinh phí nào.

KAWAI

Kawai là một trong những thương hiệu đàn piano Nhật Bản cung cấp những cây piano với mức giá hợp lý. Các sản phẩm của Kawai rất bền, được chế tạo tốt với một số tính năng độc đáo đã được cấp bằng sáng chế như phím piano dài hơn để phù hợp với kỹ thuật piano khó, hay như việc sử dụng các vật liệu khác ngoài gỗ như plastic, composite để sản xuất piano cơ.

Các nghệ sĩ piano lớn yêu thích thương hiệu này bao gồm Joe Yamaha, Steven Curtis Chapman.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 2) ảnh 2

Ngoài ra hãng này còn có các cây piano kỹ thuật số được đánh giá rất cao, khi là nhà sản xuất đầu tiên kết hợp các phím gỗ mang đến trải nghiệm piano acoustic thực thụ cho người chơi. Những cây upright piano và digital piano là lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi trung cấp muốn có một cây đàn bền bỉ với mức giá phải chăng.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 2) ảnh 3

Giá của các cây đàn piano acoustic Kawai dao động trong khoảng từ xấp xỉ 100 triệu đến gần 5 tỷ đồng, một mức giãn rộng cung cấp đầy đủ cho bất cứ nhu cầu piano nào. Đàn digital piano của hãng này cũng dao động trong khoảng từ 20 triệu đến trên dưới 100 triệu.

CASIO

Casio là một thương hiệu đàn piano được biết đến với việc sản xuất bàn phím gọn nhẹ và có thể đi bất cứ đâu. Giá cả các cây đàn của Casio manh tính cạnh tranh cao, các cây đàn linh hoạt, di động là những model phổ biến của hãng này. Tuy nhiên không phải vậy mà họ không có những cây đàn cao cấp, những cây digital piano Casio cao cấp cung cấp giá trị biểu diễn được so sánh với các cây upright piano thực thụ, thậm chí còn được đánh giá có hiệu suất biểu diễn vượt trội so với mức giá người chơi phải chi trả.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 2) ảnh 4

Nhìn chung piano của Casio cung cấp nhiều âm thanh vui nhộn, được nhiều ca sĩ, nhạc sĩ pop và nghệ sĩ biểu diễn sân khấu yêu thích như Rachael Sage, Larry Dunn và Kyle Morrison. Những cây đàn piano của Casio rất thích hợp cho người mới bắt đầu chơi piano, những người có sở thích về rock, pop, hoặc thích thử nghiệm những âm thanh độc đáo. Những cây piano điện của hãng này có mức giá rất phải chăng, dao động trong khoàng gần 20 triệu đồng cho tới trên dưới 100 triệu.

KORG

Korg cũng là một trong những thương hiệu piano của Nhật Bản được nằm trong danh sách này. Thương hiệu đàn kỹ thuật số hiện đại này cung cấp nhiều model piano từ cơ bản đến cao cấp. Korg được biết đến với những tiến bộ công nghệ và khả năng tạo ra nhiều âm thanh piano khác nhau.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 2) ảnh 5

Thương hiệu này cung cấp nhiều cây đàn piano kỹ thuật số đa năng, được trang bị đầy đủ các kết nối không dây hiện đại trong phạm vi giá rất hợp lý. Những nghệ sĩ sử dụng Korg bao gồm Richard Clayderman, Herbie Hancock và Tom Coster.

ROLAND

Roland là một thương hiệu sản xuất piano lớn của Nhật Bản, nổi tiếng toàn cầu, chuyên cung cấp những cây digital piano nhiều mức giá, cho dù là người mới chơi tìm kiếm cây piano phù hợp, hay một nghệ sĩ piano nghiêm túc đang tìm kiếm một cây đàn kỹ thuật số chất lượng để đồng hành trong hành trình khám phá piano, Roland đều có thể đáp ứng.

Roland là một trong những thương hiệu sản xuất piano kỹ thuật số không ngừng sáng tạo và cải tiến. Sự phát triển của họ là sự cải tiến liên tục về các công nghệ số sử dụng cho các sản phẩm, có thể nói, khi sở hữu một cây đàn piano kỹ thuật số của Roland, người chơi đã đi trước thời đại âm thanh và không lo lắng về sự lỗi mốt ít nhất 10 năm tới.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 2) ảnh 6

Giá đàn piano điện của Roland hiện đang được bán ở thị trường Việt Nam dao động trong khoảng từ xấp xỉ 20 triệu đồng cho tới hơn 100 triệu tùy từng model. Người chơi piano có thể tìm thấy cây piano Roland phù hợp dù ở bất cứ cấp độ chơi nào.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 1)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *