Blog

Blog

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 1)

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 1)

Mỗi người chơi piano đều mong muốn có một cây đàn để đồng hành trên con đường âm nhạc của mình. Dù là người chơi lần đầu hay những nghệ sĩ đã có kinh nghiệm đều sẽ gặp phải ít nhiều sự bối rối khi chọn đàn với các lý do được đưa ra như ngân sách, mục tiêu, trình độ chơi đàn… Bởi vậy, trong bài viết này, Piano Sinh Viên sẽ giúp bạn liệt kê 12 thương hiệu piano đáng sở hữu nhất hiện nay để bạn tham khảo và cân nhắc.

STEINWAY & SONS

Cái tên đầu tiên không gì khác ngoài Steinway & Sons – giấc mơ của mọi nghệ sĩ piano cổ điển. 97% nghệ sĩ piano nổi tiếng yêu thích thương hiệu này, có thể kể đến như Lang Lang, Mitsuko Uchida, Martha Argerich… Steinway & Sons cung cấp rất nhiều model đàn với các kích cỡ khác nhau. Model D lớn nhất dành cho hòa nhạc, cỡ trung là các model B, C, O, A, nhỏ hơn nữa có S và M dành cho gia đình, các buổi biểu diễn hòa nhạc cỡ nhỏ.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 1) ảnh 1

Những cây đàn piano cỡ lớn của Steinway & Sons có mức giá rất cao, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt nhất cho những nghệ sĩ piano chuyên nghiệp và nghiêm túc. Để mở ra cánh cửa cho người yêu piano chạm đến những giá trị sản phẩm chất lượng của mình, Steinway & Sons đã kết hợp với một số nhà thiết kế và sản xuất piano lớn khác để tạo nên những cây piano có thiết kế của Steinway & Sons, chất lượng xấp xỉ Steinway & Sons nhưng mức giá tốt hơn cho những người chơi cân nhắc về kinh phí là Boston và Essex.

BOSENDORFER

Nếu bạn quan tâm đến truyền thống và lịch sử phát triển của hãng đàn khi mua sắm, thì chắc chắn Bosendorfer sẽ được bạn coi trọng. Thương hiệu này thành lập vào năm 1828, là một nhà sản xuất điển hình dành cho những người sành chơi và những nghệ sĩ piano nghiêm túc.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 1) ảnh 2

Những cây piano của hãng này là một trong những cây piano đắt nhất thế giới, có âm thanh hay, phong phú. Các nghệ sĩ yêu thích Bosendorfer có thể kể đến những cái tên như Kimiko Ishizaka, Beatrice Berrut, Saskia Giorgini…

FAZIOLI

Nhà sản xuất Piano nằm ở miền bắc nước Ý này chỉ tạo ra những cây đàn piano tốt nhất. Piano của Fazioli có sự sáng tạo không giới hạn với các vật liệu độc đáo như cây du, cây mun…

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 1) ảnh 3

Những cây đàn ra đời từ sự sáng tạo của Fazioli thực sự là một tác phẩm nghệ thuật, đây chính là nguyên nhân giải thích cho giá đàn cao ngất của họ. Mặc dù tuổi đời còn trẻ (từ cuối thập kỷ 1970) nhưng với sự cống hiến sáng tạo của mình, Fazioli nhanh chóng vang danh trong giới sản xuất piano.

Herbie Hancock, Matteo Fossi, Lucas Wong là những nghệ sĩ nổi tiếng yêu thích Fazioli, đây cũng là một thương hiệu piano hoàn hảo cho những nghệ sĩ piano nghiêm túc và chịu khó đầu tư.

C. BECHSTEIN

Bechstein cũng là một trong số những thương hiệu có lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, với sự kiểm chứng chất lượng từ các nhà soạn nhạc danh giá như Franz Liszt và Claude Debussy. Vassily Primakov, Kit Armstrong và Michel Dalberto đều là những nghệ sĩ piano nổi tiếng thích chơi những cây đàn piano tuyệt đẹp và thanh lịch này.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 1) ảnh 4

Những cây piano của hãng đàn đến từ nước Đức này luôn là lựa chọn lý tưởng cho các phòng hòa nhạc và phòng thu, bởi vậy giá của chúng cũng rất cao, nhưng may mắn cho những người hâm mộ, C. Bechstein cũng có những dòng sản phẩm cho phân khúc tầm trung như Zimmerman và W.Hoffman với mức giá thấp hơn.

BLUTHNER

Bluthner cũng là một thương hiệu piano của Đức, có trụ sở tại Leipzig. Hãng này nhận được sự yêu thích của rất nhiều nhà soạn nhạc như Brahms, Mahler và Wagner, hay nhóm nhạc The Beatles nổi tiếng cũng rất yêu thích piano của Bluthner.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 1) ảnh 7

Những cây piano của Bluthner có thể trường tồn với thời gian nếu được bảo trì tốt. Đây là lựa chọn hợp lý cho những người coi trọng truyền thống và sáng tạo, với âm thanh đáng nhớ bền bỉ. Piano của hãng này cũng được biết đến như những cây đàn mang giai điệu vàng của Hoàng Gia, khẳng định chất lượng tuyệt vời của thương hiệu.

MASON & HAMLIN

Thương hiệu piano có trụ sở tại Massachusetts này là một hãng sản xuất kiên định trong ngành, có những cây đàn được chế tạo đặc biệt. Mason & Hamlin đã thực hiện một số đổi mới trong thiết kế đàn piano của họ, bao gồm cả vành đàn và soundboard. Những cây piano của hãng này thích hợp với bất cứ ai yêu thích một cây piano cổ điển chất lượng.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 1) ảnh 5

Giá đàn của Mason & Hamlin không kém cạnh so với Steinway & Sons bao nhiêu, nhưng chất lượng có thể trả lời cho câu hỏi tại sao cây đàn lại có mức giá này. Những nghệ sĩ yêu thích Mason & Hamlin bao gồm Brian Culbertson, Jarrod Radnich và Rod Tanski.

STUART & SONS

Với những ai mong muốn có một cây đàn có thể tùy chỉnh theo mong muốn, họ có thể đặt hàng với Stuart & Sons – thương hiệu piano danh tiếng của Úc. Hãng có một tay nghề tuyệt vời để tạo ra những cây piano cao cấp theo ý muốn của người đặt hàng.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 1) ảnh 6

Những cây piano kích cỡ lớn dành cho hòa nhạc và phong thu với 97 phím hoặc 102 phím là những sáng tạo độc đáo của Stuart & Sons. Piano của họ là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, cá tính, phù hợp cho những người có nhiều ngân sách và sẵn sàng đầu tư cho piano.

Những nghệ sĩ chơi piano Stuart & Sons bao gồm Gregory Kinda và Fiona Joy Hawkins.

Những thương hiệu piano đáng sở hữu nhất (phần 2)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *