Blog

Blog

Những lợi ích tuyệt vời khi đưa trẻ đến lớp Piano

Những lợi ích tuyệt vời khi đưa trẻ đến lớp Piano

Lớp học piano đang là địa điểm ưa thích của các bậc phụ huynh để gửi gắm con mình ngoài giờ đến trường với mong muốn cho trẻ tiếp xúc với nghệ thuật từ sớm cũng như hạn chế việc các bé chơi trò chơi điện tử hay xem chương trình truyền hình, nhưng bên cạnh những lý do này, bạn có biết rằng học piano còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho con trẻ? Dưới đây là 6 ÍCH LỢI KHI CHO TRẺ HỌC ĐÀN MÀ CÁC BẬC CHA MẸ CẦN BIẾT.

1. PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG HỌC TOÁN VÀ KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

Kỹ năng tính toán, nhẩm số cũng như khả năng tư duy logic của trẻ sẽ được thúc đẩy thông qua quá trình học piano khi trẻ tập làm quen với các phím đàn, học cách đếm nhịp và quãng nghỉ. Bên cạnh đó, các bé cũng được học về nhịp điệu và âm sắc, từ đó có thể nhận biết cũng như phản ứng với ngôn ngữ tốt hơn.

Những lợi ích tuyệt vời khi đưa trẻ đến lớp Piano ảnh 1
Học đàn piano giúp nâng cao khả năng toán học và ngôn ngữ của trẻ.

2. RÈN LUYỆN SỰ TẬP TRUNG, KIÊN NHẪN VÀ TÍNH KỶ LUẬT

Việc chơi nhạc cụ đòi hỏi trẻ phải sử dụng phối hợp đôi bàn tay, do đó cần phải tập trung cao độ mới có thể hoàn thành bản nhạc. Để có thể chơi đàn thuần thục, các con cũng cần phải rèn luyện thường xuyên và kiên nhẫn bởi vì để đánh được một bản nhạc hoàn chỉnh thì cần rất nhiều thời gian.

3. NÂNG CAO SỰ KHÉO LÉO

Để có thể chơi được một bản nhạc ngắn, trẻ vẫn cần sự phối hợp uyển chuyển và khéo léo của các ngón tay khi lướt trên phím đàn. Đồng thời, việc chơi đàn không đơn giản chỉ là đánh đúng nốt nhạc, mà còn phải điều khiển được nhịp thở của chính mình để theo được giai điệu, kiểm soát được lực bấm phím đàn để giai điệu trầm bổng theo mạch cảm xúc, sắc thái chuyển biến liên tục. Chính vì lý do này, việc trẻ luyện tập chơi đàn piano thường xuyên sẽ giúp cho đôi tay của trẻ trở nên khéo léo, uyển chuyển và các cơ khớp cũng trở nên dẻo dai hơn.

Những lợi ích tuyệt vời khi đưa trẻ đến lớp Piano ảnh 2
Học và luyện tập chơi đàn piano giúp tăng sự khéo léo và tính uyển chuyển của đôi bàn tay.

4. CÂN BẰNG CẢM XÚC

Một lợi ích khi học đàn piano khác đó chính là trẻ có thể tự điều chỉnh và cân bằng cảm xúc của mình. Việc trẻ tiếp xúc và hòa mình vào bản nhạc với nhiều thanh sắc khác nhau giúp tâm trạng trẻ trở nên dễ chịu hơn, đồng thời có thể giải tỏa được những cảm giác tiêu cực, giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ và lạc quan hơn.

5. THÚC ĐẨY KHẢ NĂNG SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH

Lợi ích khi cho trẻ học đàn piano từ nhỏ đó là khả năng nghệ thuật của trẻ sẽ được nuôi dưỡng, đặc biệt là nghệ thuật về thanh âm, giai điệu. Khi trẻ đã có thể thực hiện nhuần nhuyễn các kỹ thuật đàn piano cơ bản, thuộc lòng các tông nhạc, gam âm, trẻ sẽ có thể sáng tạo được những giai điệu piano của riêng mình. Theo thời gian, khả năng ấy có thể phát triển từ việc tự sáng tác ra các giai điệu lên thành bản nhạc hoàn chỉnh. Suốt quá trình ấy, tư duy âm nhạc của trẻ cũng phát triển vô cùng nhạy bén.

Những lợi ích tuyệt vời khi đưa trẻ đến lớp Piano ảnh 3
Âm nhạc làm tăng tư duy logic và khả năng sáng tạo của trẻ.

6. TĂNG SỰ TỰ TIN

Một trong những lợi ích khi cho trẻ học đàn piano đó là trẻ có nhiều trải nghiệm với âm nhạc hơn và chính những nốt nhạc này sẽ trở thành chất xúc tác thúc đẩy sự tự tin cho trẻ. Học đàn piano không chỉ là việc học đơn lẻ, một mình trẻ tương tác với đàn và thầy cô hướng dẫn. Việc học đàn piano sẽ đem lại cho trẻ nhiều cơ hội được tiếp xúc với các thầy cô giáo giỏi, với bạn bè trong quá trình học và giao lưu biểu diễn nhạc, được trao đổi để tiến bộ hơn, nhờ đó trẻ cũng sẽ tự tin hơn trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống.

Bên cạnh 6 điều kể trên, piano còn rất nhiều điều kỳ diệu cho trẻ khám phá. Hy vọng rằng qua bài viết này, bố mẹ sẽ có thêm thông tin để tham khảo khi lựa chọn môn học ngoại khóa cho trẻ.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *