Blog

Blog

Những khó khăn của người mới học piano

Những khó khăn của người mới học piano

Học đàn thực sự không đơn giản như… chơi Piano Tiles, đó là sự thật phũ phàng mà hầu hết các học viên của Piano Sinh Viên sau những buổi đầu đều phải gật gù công nhận. Bạn mê đàn và đã sẵn sàng đến với bộ môn thú vị nhưng không kém phần khó nhằn này? Thử tìm hiểu qua những khó khăn bạn sẽ phải đối mặt để chuẩn bị tinh thần nhé!

Những khó khăn của người mới học piano ảnh 1

1. KHÓ KHĂN KHI HỌC NHẠC LÝ

Chỉ ngồi trước đàn piano và nhìn bảng hợp âm cũng khiến khối người chóng mặt như ngồi… tàu lượn siêu tốc. Bởi vậy đối với những người mới tập đàn, lời khuyên của Piano Sinh Viên là hãy bắt đầu bằng những hợp âm cơ bản nhất.

Đừng quá ép buộc bản thân phải biết được hết tất cả trong một thời gian ngắn. Hãy cho phép bản thân tận hưởng từng giây phút luyện tập. Hợp âm không quá khó, nhưng chúng ta phải tự trải nghiệm và tìm ra cách học, cách tiếp thu phù hợp nhất dành cho chính mình.

2. DỄ NẢN LÒNG

Đây là một lý do phổ biến khiến mọi người nhanh chóng từ bỏ việc học đàn piano khi chỉ mới chập chững bắt đầu. Trước khi luyện tập đàn, nhiều người thường kỳ vọng mình phải nhanh chóng chơi được một bài nhạc hoàn chỉnh, nhưng điều đó lại khiến bạn dần nản chí khi mọi việc không đi theo đúng như dự kiến.

Những khó khăn của người mới học piano ảnh 2

Hãy nhìn nhận lại khả năng tiếp thu của bản thân và điều chỉnh lại lượng kiến thức bạn tiếp nạp một cách phù hợp nhất. Đừng quá vội vàng khi bạn đang học cách nắm bắt một loại nhạc cụ mới. Hãy nhìn nhận sự tiến bộ của bản thân qua từng ngày. Từng nỗ lực nhỏ bé ấy sẽ tích lũy thành kết quả mà bạn luôn mong muốn đạt được.

3. CẢM THẤY ĐAU NHỨC NGÓN TAY VÀ MỎI CÁNH TAY

Đừng nghĩ học piano mà nhẹ nhàng nhé, bị… kẹp tay vào giữa các phím đàn cũng thốn ra trò. Thời gian đầu, bạn cũng dễ gặp trường hợp mỏi cánh tay khi cứ gồng lên bấm phím đàn để ra tiếng. Mọi chuyện rồi sẽ qua khi bạn đã quen, hãy chú ý điều chỉnh cả những điều nhỏ nhặt như tư thế tập đàn nữa nhé!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *