Blog

Blog

Những bản piano dễ tập cho bé yêu

Những bản piano dễ tập cho bé yêu

Với sự phổ biến của internet, cha mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm những bản nhạc piano cho trẻ tự tập tại nhà sau giờ lên lớp, nhưng chưa chắc đã biết cách đưa ra lựa chọn phù hợp với nhận thức và trình độ của trẻ. Piano Sinh Viên xin gửi đến các bậc phụ huynh list những bản piano dễ tập cho bé yêu để cha mẹ và con cùng tham khảo.

30 Children’s Pieces; Op.27 của Dmitry Kabalevsky

Âm nhạc của Kabalevsky mang đậm dấu ấn dân tộc Nga, với những tác phẩm đầy màu sắc và sinh động. Kabalevsky viết nhiều loại nhạc, tuy nhiên nhiều nhất vẫn là các bản nhạc dành cho thanh thiếu niên. Một số trung tâm giảng dạy âm nhạc cũng thường lựa chọn tác phẩm này cho các bé luyện tập.

Music for Children Op.65 của Serge Prokofiev

Đây là tập 12 tác phẩm thu nhỏ của Prokofiev sáng tác cho trẻ em học và chơi, một bộ nhạc thích hợp để bé luyện tập piano.

Những bản piano dễ tập cho bé yêu ảnh 1

Six Children’s Pieces Op.69 của Dmitry Shostakovich

Shostakovich đã thu âm tất cả các bản nhạc trong một lễ hội để tạo ra bảy tác phẩm có những hòa âm và giai điệu đặc trưng của mình. Ở bộ nhạc này, tiêu đề thiết kế kích thích trí não của các bé để có thể tăng sức tưởng tượng khi chơi nhạc.

For Children của Bela Bartok

Không thể bỏ qua tuyển tập bản nhạc dành cho trẻ em này của Bartok. Thời gian của Bartok dùng để sưu tầm và nghiên cứu các giai điệu dân gian từ Hungary đến Slovakia, cho nên những tác phẩm này có lẽ cũng sẽ mang âm hưởng đó.

Mother Goose Suit của Maurice Ravel

Tổ khúc song tấu piano này do Ravel sáng tác cho hai đứa con của nhà điêu khắc kiêm học giả Cyprian Godebski khi chúng chỉ mới 6 – 7 tuổi. Ravel rất yêu mến trẻ em và tác phẩm của ông đã lấy cảm hứng từ tâm hồn của những đứa trẻ.

Những bản piano dễ tập cho bé yêu ảnh 2

Cách tạo hứng thú để bé luyện tập piano

Trước tiên, nếu kinh tế cho phép, phụ huynh hãy sắm cho trẻ một cây piano để bé có thể luyện tập dễ dàng hơn. Đưa piano đến gần với cuộc sống thường ngày của bé để bé dần quen với sự hiện diện của cây đàn. Tạo cho bé môi trường luyện tập thoải mái, đừng khiến trẻ cảm thấy bị ép buộc. Hãy trang trí cây đàn và phòng trưng đàn để bé cảm thấy thích thú hơn.

Ngoài ra, ba mẹ cũng là yếu tố quan trọng đối với quá trình học đàn của trẻ. Hãy cùng bé luyện tập piano để bé cảm thấy không cô đơn, đồng thời cũng có thể thắt chặt tình cảm giữa ba mẹ và con cái.

Những bản piano dễ tập cho bé yêu ảnh 3

Nên cho bé luyện tập piano bao lâu trong ngày?

Sau khi tìm hiểu một số bản nhạc dành cho trẻ, việc để bé luyện tập piano một ngày bao nhiêu giờ cũng cần được phụ huynh chú ý. Thời gian luyện tập phụ thuộc vào độ tuổi, trình độ của mỗi bé. Với những bé có niềm đam mê thực sự với piano, các bậc phụ huynh có thể cho bé tập luyện không cần giới hạn chặt chẽ, nhưng cũng không nên để bé tập luyện quá nhiều trong một ngày.

Ngoài ra, phụ huynh còn phải căn cứ vào việc học các môn văn hóa chính của bé ở trường lớp, cân bằng thời gian cho bé tham gia các hoạt động khác, tránh tạo áp lực cho bé.

Song song đó, để bé luyện tập piano tốt hơn, phụ huynh nên tìm hiểu kĩ càng về những trung tâm dạy nhạc uy tín, phù hợp với kinh tế cũng như tinh thần của bé. Piano Sinh Viên luôn là địa chỉ tin cậy để các bậc cha mẹ trao gửi bé yêu với đa dạng lớp học phù hợp với từng nhu cầu của trẻ và gia đình. Đăng ký học thử MIỄN PHÍ cho bé ngay hôm nay!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *