Blog

Blog

Mẹo học piano cổ điển dành cho người mới

Mẹo học piano cổ điển dành cho người mới

Piano được ví như vua của các loại nhạc cụ vì sự sang trọng của ngoại hình lẫn âm sắc mà nó đem lại. Hai trường phái lớn của piano là piano cổ điển và piano hiện đại. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, piano hiện đại không còn xa lạ với giới trẻ. Song song đó, với những người thưởng nhạc thì piano cổ điển vẫn có được vị thế riêng và sự yêu thích nhất định. Vậy học piano cổ điển có khó không? Dưới đây là những MẸO HỌC PIANO CỔ ĐIỂN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI mà Piano Sinh Viên muốn chia sẻ với bạn.

Tổng quan về piano cổ điển

Piano cổ điển là gì?

Piano cổ điển là một chuyên ngành trong đó người theo học và nghệ sĩ sẽ tập những tác phẩm từ thời kì phục hưng cho đến thời kì lãng mạn của các nhạc sĩ nổi tiếng như Beethoven, Chopin, Mozart, Bach,… và nhiều nhạc sĩ khác. Các tác phẩm đó thường chia ra nhiều chương, phần hay loại khác nhau, ví dụ như sonata chương 1, bản số 1,…

Học piano cổ điển có khó không?

Piano cổ điển rất khó chơi vì đa số giai điệu của nhạc cổ điển rất phức tạp, nó khiến các ngón tay của bạn phải rượt đuổi nhau trên phím dương cầm rất nhiều, tạo ra những thế bấm khó và điêu luyện. Piano cổ điển đòi hỏi người tập phải có kĩ thuật ngón tay tốt, luyện tập trong một thời gian dài.

Mẹo học piano cổ điển dành cho người mới ảnh 1

Khi bắt đầu học cổ điển, thường thì thầy giáo sẽ cho bạn tập những bản sonata, phức điệu đơn giản, trong các trường học thì mỗi một học kì, học sinh sẽ phải tập 4 bản nhạc, trong đó có một sonata, một phức điệu, một jazz cổ điển (hoặc ragtime) và một tác phẩm nổi tiếng. Hoặc ngoài sonata hay phức điệu, các bạn cũng có thể tập một bản dạ khúc hay etude cũng được,… Độ khó của những bài tập sẽ được giáo viên cân nhắc qua quá trình học mà tăng dần lên cho bạn.

Mẹo học piano cổ điển dành cho người mới

Đọc, chơi những bản nhạc cổ điển đơn giản

Mọi thứ phải đi từ thấp đến cao. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm vững những điều ở trên thì mới có thể thực hành được. Chọn những bài nhạc cổ điển đơn giản, tìm nguồn từ internet hoặc sách nhạc. Đây sẽ là cách để bạn tập ngón tay linh hoạt và tập cảm thụ âm thanh.

Mẹo học piano cổ điển dành cho người mới ảnh 2

Luyện tập với piano mỗi ngày

Sự kiên nhẫn và siêng năng sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích trong việc học chơi piano cổ điển. Mỗi ngày đều kiên trì luyện tập, không bỏ buổi, bạn sẽ thấy được kết quả tốt khi bạn đã cố gắng.

Giữ vững đam mê

Đam mê là sức mạnh tinh thần sẽ giúp bạn có được sự kiên trì, cố gắng trong việc học chơi đàn piano cổ điển. Khi có đam mê, bạn sẽ dễ dàng luyện tập hơn mà không sợ bị nhàm chán hay bỏ ngang. Tìm được cho mình niềm đam mê là cách nhanh nhất để xác định bạn muốn gì và có thể làm được gì.

Mẹo học piano cổ điển dành cho người mới ảnh 3

Học piano cổ điển ở đâu?

Địa điểm lý tưởng để bạn bắt đầu tình yêu với piano cổ điển của mình chính là Piano Sinh Viên. Đăng ký học thử MIỄN PHÍ để trải nghiệm và cảm nhận về không gian, phương pháp dạy học cũng như trang thiết bị hiện đại của chúng tôi!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *