Blog

Blog

Lời khuyên cho người mới tập đàn muốn mua piano cơ

Lời khuyên cho người mới tập đàn muốn mua piano cơ

Hiện nay, trên thị trường piano đã có rất nhiều sản phẩm, thương hiệu piano khác nhau phù hợp với nhiều tiêu chí sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cây đàn được sử dụng lại (đàn piano secondhand) cũng được đưa vào thị trường tiêu thụ. Tuy vậy, để có thể tậu cho mình một sản phẩm đàn piano cơ ưng ý, khách hàng cần phải tìm hiểu thông tin, đặc biệt là những người mới sử dụng đàn. Trong bài viết này, Piano Sinh Viên sẽ đưa ra những lời khuyên cho người mới tập đàn muốn mua piano cơ!

1. Tìm hiểu về những thương hiệu piano nổi tiếng thế giới

Thị trường piano hiện nay ngày càng mở rộng tại thị trường Việt Nam, thu hút rất nhiều người hâm mộ âm nhạc lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng. Hiện nay thị trường có rất nhiều thương hiệu đàn piano nổi tiếng như piano Kawai, Steinway & Sons, Samick, Rittmuler, Yamaha… đang phân phối rất nhiều model phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Lời khuyên cho người mới tập đàn muốn mua piano cơ ảnh 1

Với mỗi thương hiệu sẽ có những đặc điểm sản phẩm khác nhau, phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng đàn của bạn, không gian để đàn cùng những tiêu chí về chất lượng sẽ lựa chọn cho mình những model phù hợp.

Bênh cạnh đó, các bạn có thể tham khảo ý kiến của những người chơi đàn piano có kinh nghiệm.

2. Chơi thử nhiều cây đàn piano khác nhau

Sau khi tìm hiểu về các thương hiệu đàn piano đang được sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam hiện nay, các bạn có thể chơi thử hoặc nhờ nhân viên đánh thử những cây đàn piano ở nhiều model khác nhau. Đây là kinh nghiệm khi chọn mua đàn piano cần phải thực hiện bởi khi chơi 2 hay nhiều cây đàn piano thì bạn mới có thể so sánh được âm thanh phát ra giữa chúng.

Âm thanh là yếu tố quan trọng nhất khi đánh giá chất lượng một cây đàn piano. Một số cây đàn có âm thanh êm dịu, sáng tươi, có những cây thì gây tiếng ồn hoặc những cây đàn khác thì có âm thanh du dương. Mỗi cây đàn piano sẽ tạo ra một âm thanh riêng biệt và độc đáo bất kể thể loại chơi. Qua việc bạn chơi thử hoặc nghe các âm thanh phát ra từ những sản phẩm khác nhau, bạn sẽ phân biệt và lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Lời khuyên cho người mới tập đàn muốn mua piano cơ ảnh 2
Chơi thử các cây đàn piano tại cửa hàng bán đàn piano để để cảm nhận chất lượng từng cây đàn.

Nếu như bạn cần một cây đàn piano để trình diễn trong những cuộc thi âm nhạc hoành tráng, quy mô lớn thì những chiếc đàn Grand Piano của thương hiệu Steinway & Sons là một sự lựa chọn phù hợp. Còn những buổi hòa nhạc có quy mô vừa phải thì những cây đàn Upright của Boston hay Essex và nếu bạn muốn mua đàn piano học tập hay giải trí thì những thương hiệu như đàn piano Kawai, Yamaha, Ritmuller hay Samic là sự lựa chọn tối ưu.

3. Kiểm tra các thông tin cơ bản của một cây đàn piano cơ

Ngoài việc âm thanh là yếu tố quan trọng, thì việc hiểu rõ về các thông tin cơ bản của một cây đàn piano là một điều cần thiết. Những thông số kỹ thuật cơ bản, các bạn có thể tìm hiểu trên các website của sản phẩm. Bênh cạnh đó, khi đi mua đàn bạn cũng cần phải chú ý những điểm sau:

– Phần lưng đàn: Các cột trụ phải đủ vững và mạnh để đỡ phần còn lại của đàn.

– Bảng cộng hưởng (Soundboard): là bộ phận quan trọng của đàn piano. Cần bảo đảm bộ phận này không bị nứt hoặc hư hại sẽ làm ảnh hưởng đến âm thanh của đàn.

– Ngựa đàn treble và bass

– Bộ máy đàn

– Búa piano

– Phím đàn piano

– Pedal

– Vỏ đàn

Đó là những bộ phận quan trọng trong một cây đàn piano truyền thống cần bảo đảm không bị hư hại sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ cũng như âm thanh của đàn trong quá trình sử dụng.

Lời khuyên cho người mới tập đàn muốn mua piano cơ ảnh 3

Hơn nữa, khi lựa chọn cho mình một sản phẩm đàn vừa vặn với không gian gia đình của mình. Đối với không gian nhỏ trong gia đình, khách hàng có thể lựa chọn những chiếc đàn Upright piano như Kawai K 300, K 400, K 600 hoặc K 800. Còn nếu bạn có không gian rộng lớn bạn có thể lựa chọn những cây đàn piano Grand như Kawai GL-10 chẳng hạn.

4. Lựa chọn một cửa hàng phân phối nhạc cụ uy tín

Việc tìm hiểu tất cả thông tin của đàn piano là điều tất yếu, song song đó lựa chọn nơi mua bán nhạc cụ uy tín cũng không thể thiếu. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình những cây đàn giá rẻ hoặc những cây đàn piano đắt tiền và chọn cho mình những địa điểm uy tín nhất.

Lời khuyên cho người mới tập đàn muốn mua piano cơ ảnh 4

Bên cạnh đó lựa chọn cửa hàng bán đàn piano uy tín bạn sẽ yên tâm về thời gian bảo dưỡng đúng hẹn cũng như những chế độ hậu mãi đầy đủ cũng như sẽ nhận được sự phục vụ tận tình và chu đáo nhất.

Hy vọng những chia sẻ của Piano Sinh Viên trong bài viết này sẽ phần nào giúp những bạn chưa có kinh nghiệm cũng sẽ có được các kiến thức hữu ích trong việc chọn mua đàn piano cơ.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *