Blog

Blog

Làm thế nào để luôn giữ lửa đam mê với piano?

Làm thế nào để luôn giữ lửa đam mê với piano?

Làm thế nào để chúng ta tiếp tục thúc đẩy bản thân duy trì niềm yêu thích với piano khi cảm hứng bị dao động? Rõ ràng đây là việc không hề đơn giản vì tâm lý nhàm chán có thể đến bất cứ lúc nào. Dưới đây là các gợi ý của Piano Sinh Viên về những cách học piano để luôn giữ lửa đam mê.

Đặt mục tiêu cho mỗi buổi thực hành

Trước khi bạn thực hành, hãy vạch ra một kế hoạch ví dụ như những gì bạn hy vọng sẽ hoàn thành vào cuối mỗi buổi. Mục đích của việc đặt mục tiêulà trải nghiệm những chiến thắng nho nhỏ trong quá trình tập luyện để xây dựng sự tự tin và cảm thấy rằng bạn đang tiến bộ trong luyện tập.

Làm thế nào để luôn giữ lửa đam mê với piano ảnh 3

Tiếp tục đọc và chơi những bản nhạc bạn thấy thú vị

Thông thường, các bạn luyện tập một tiết mục nhiều lần cho dù đó là vì các bạn đang chuẩn bị cho một buổi biểu diễn hoặc kiểm tra. Và cho dù chúng ta có thể yêu thích những tác phẩm này đến mức nào thì việc liên tục chơi cùng một bản nhạc trong thời gian dài có thể gây mệt mỏi và nhàm chán. Điều quan trọng để giải quyết sự nhàm chán này là chúng ta hãy trở lại lý do cốt lõi tại sao chúng ta học piano ngay từ đầu: chơi nhạc hay!

Hãy tự thưởng cho mình mỗi ngày bằng cách chơi thứ gì đó đẹp đẽ và thú vị với bạn. Nó có thể là bất cứ thứ gì từ nhạc cổ điển, nhạc pop, nhạc phim hay thậm chí là trò chơi điện tử để bản thân thật sự cảm thấy thú vị đồng thời tái tạo sự nhiệt huyết.

Làm thế nào để luôn giữ lửa đam mê với piano ảnh 2

Chơi cùng các nhạc sĩ khác

Piano là một trong những nhạc cụ độc lập nhất. Số lượng tài liệu độc tấu viết cho nó là vô cùng lớn, đòi hỏi chúng ta phải tự luyện tập nhiều hơn so với các nhạc cụ khác. Tuy nhiên bạn nên chơi với người khác vì nó sẽ làm mới niềm vui chơi nhạc và nạp lại tinh thần sáng tạo của bạn. Hãy tìm một người bạn để chơi song tấu piano!

Nghe các buổi hòa nhạc, ghi âm yêu thích

Khi bạn cần cảm hứng, hãy nghe những bản thu âm yêu thích của bạn, hoặc tốt hơn nữa hãy tham dự một buổi hòa nhạc. Nhiều chuyên gia nghĩ rằng việc tham dự một buổi hòa nhạc trực tiếp có thể sẽ truyền cảm hứng cho bạn một cách nhẹ nhàng.

Làm thế nào để luôn giữ lửa đam mê với piano ảnh 1

Biểu diễn tại các chương trình cộng đồng

Biểu diễn tại các chương trình cộng đồng như mái ấm, viện dưỡng lão hoặc trong các khu dân cư, nhà thờ,… là những cơ hội tuyệt vời không chỉ để xây dựng sự tự tin của bạn với piano, mà quan trọng hơn là đóng góp một điều gì đó có ý nghĩa cho xã hội. Khán giả tại các sự kiện này rất yêu mến các nhạc sĩ dành thời gian để chia sẻ niềm vui âm nhạc với họ. Và đó là lý do tại sao chúng ta chơi piano: kết nối mọi người thông qua âm nhạc.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *