Blog

Blog

Làm sao để tránh nhàm chán khi tập luyện piano?

Làm sao để tránh nhàm chán khi tập luyện piano?

Là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất thế giới, piano được mọi người yêu thích chơi vì những lý do khác nhau. Dù thế nào đi nữa, chúng ta sẽ cần dành nhiều thời gian luyện tập nếu muốn hoàn thành tốt những mục tiêu đã đặt ra. Nhưng giống như bất kỳ hoạt động nào lặp đi lặp lại, việc luyện tập piano có thể trở nên nhàm chán và tẻ nhạt. Vì vậy Piano Sinh Viên muốn gợi ý cho bạn những điều sau để tránh nhàm chán khi tập luyện piano.

Ứng dụng thực tế

Nhiều người cảm thấy nhàm chán khi học thang âm hoặc lý thuyết, nhưng đây là một mục cần thiết của nền tảng chơi piano để biến bạn thành một nghệ sĩ piano thành thục. Ví dụ, có 12 phím mà bạn cần học để chơi nhạc cổ điển, vì vậy điều quan trọng là phải học những phím này càng sớm càng tốt. Khi bạn có thể chơi 12 phím một cách thoải mái, bạn sẽ có thể học các bản nhạc mới, bao gồm cả các bản nhạc nâng cao, nhanh hơn nhiều.

Làm sao để tránh nhàm chán khi tập luyện piano? ảnh 1

Đa dạng hóa thời gian luyện tập của bạn

Một phần thiết yếu của việc luyện tập piano hiệu quả là tổ chức thời gian biểu của bản thân để bạn đạt được kết quả tốt nhất. Do đó, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của các buổi tập hàng ngày và nên viết ra một kế hoạch luyện tập hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào các nhiệm vụ thực hành quan trọng nhất và cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thành tựu khi hoàn thành từng nhiệm vụ.

Làm sao để tránh nhàm chán khi tập luyện piano? ảnh 2

Hãy chơi một bản nhạc gì đó cụ thể nếu bạn cảm thấy muốn

Nhiều nghệ sĩ piano đang luyện tập cho rằng họ chỉ nên thực hành trên một bản nhạc mới tại một thời điểm thích hợp và họ không nên chơibất kỳ bản nhạc mới nào cho đến khi họ thành thạo bản nhạc mà họ đã bắt đầu. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là một khi bạn mệt mỏi hoặc buồn chán, việc tập luyện của bạn sẽ kém hiệu quả hơn. Trên thực tế, chuyển sang một bố cục khác, một phần khác của tác phẩm, hoặc một bản nhạc mới thực sự làm cho bạn hiệu quả hơn vì tiềm thức của bạn có cơ hội xử lý tác phẩm mới.

 

 

Chơi piano là một niềm vui lớn đối với nhiều người, nhưng đôi khi việc luyện tập có thể trở nên lặp đi lặp lại và nhàm chán. Trên đây là một số cách để nâng cao cảm hứng luyện tập đàn piano của bạn trong khi vẫn trau dồi kỹ năng và học thêm những điều mới!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *