Blog

Blog

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo đều có những đặc trưng tính cách khác nhau, đương nhiên sở thích và tiềm năng của mỗi cung đối với âm nhạc cũng khác nhau. Nếu 12 cung hoàng đạo cùng tham gia vào một ban nhạc, hẳn dàn nhạc ấy sẽ mang lại những sắc điệu rất đa dạng. Piano Sinh Viên sẽ cùng bạn tìm hiểu xem cung hoàng đạo của mình phù hợp với loại nhạc cụ gì nhé!

Bạch Dương

Trống là loại nhạc cụ phù hợp với các bạn trẻ cá tính, sôi nổi, năng động giống như Bạch Dương. Âm thanh của trống sinh động, mạnh mẽ, ấm và rất bổng.

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo ảnh 1

Bạch Dương bình thường rất chăm chỉ rèn luyện thể thao nên có thể lực tốt, phù hợp với nhạc cụ đòi hỏi sử dụng toàn bộ cơ thể và hoạt động liên tục như trống.

Kim Ngưu

Vì bản tính khá lười của mình nên những loại nhạc cụ dễ học như sáo, tiêu rất phù hợp với Kim Ngưu. Tiếng sáo thường du dương, da diết, trầm bổng trong khi âm tiêu thì trầm ấm. Một cây sáo, tiêu cũng có giá không quá đắt nên Kim Ngưu sẽ không thấy tiếc lắm khi phải bỏ tiền ra mua.

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo ảnh 2

Song Tử

Người thuộc cung Song Tử thường hay bị cho là già trước tuổi vì sự trưởng thành trong cả suy nghĩ và hành động. Họ thích ở một mình hơn là những chỗ đông người, nét tính cách dị biệt này khiến cho nhiều người cảm thấy Song Tử cô độc nhiều hơn là vui vẻ, nhưng họ không biết rằng đó là một trong những cách sống khiến cung Song Tử thoải mái nhất.

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo ảnh 3

Song Tử tính vui vẻ, ham chơi rất thích hợp với cây đàn ukulele, một loại đàn nhỏ nhắn, xinh xắn, lạ mắt và rất dễ chơi. Song Tử có thể mang theo cây đàn ukulele đi khắp nơi để chơi cho đám bạn cùng nghe.

Cự Giải

Đàn tranh là loại đàn phù hợp với những người dịu dàng, nữ tính, đằm thắm như Cự Giải. Đây là loại nhạc cụ dân gian lâu đời dùng để độc tấu, hòa tấu hoặc đàn hát. Đàn tranh có âm thanh trong trẻo, réo rắt khiến người nghe thấy tâm hồn bình an, thư thái.

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo ảnh 4

Sư Tử

Guitar là loại nhạc cụ phổ biến và rất dễ học. Có vẻ đây là loại nhạc cụ phù hợp với Sư Tử. Đàn guitar sẽ giúp cho Sư Tử có thể vừa đàn vừa hát cho những người bạn của mình. Ngoài ra guitar có thể chơi được rất nhiều loại âm thanh khác nhau từ vui nhộn đến trữ tình.

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo ảnh 5

Xử Nữ

Xử Nữ thích các loại nhạc cụ cổ điển, truyền thống nên sẽ thích hợp để chơi organ và piano. Đây là các nhạc cụ cổ điển, sang trọng và nữ tính. Âm thanh của chúng rất trong trẻo, trầm bổng, tha thiết, có thể đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của Xử Nữ.

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo ảnh 6

Thiên Bình

Thiên Bình được trời ban cho năng khiếu âm nhạc, nên hầu hết Thiên Bình nào cũng biết chơi một loại nhạc cụ nào đó. Bởi có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt nên Thiên Bình có thể chơi được các loại đàn khó như Piano. Hơn nữa tiếng đàn Piano du dương, cổ điển, thanh tao rất phù hợp với khí chất mềm mại của Thiên Bình.

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo ảnh 7

Bọ Cạp

Bọ Cạp là cung hoàng đạo có nhiều tố chất để trở thành ngôi sao nhạc Rock. Loại đàn mà Bọ Cạp yêu thích là Guitar điện. Đây là loại đàn thường được sử dụng trong các thể loại nhạc độc đáo như Jazz, Rock & Roll. Âm sắc mạnh mẽ, khỏe khoắn, trầm bổng của Guitar điện chắc chắn sẽ mê hoặc được Bọ Cạp.

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo ảnh 8

Nhân Mã

Bẩm sinh đã có nhân duyên tốt, Nhân Mã lại càng được mọi người yêu quý nhờ sự lanh lợi, láu cá của mình. Người mang cung Nhân Mã hào phóng, yêu tự do, thích giao du nên cảm giác mà họ ghét nhất là khi phải một mình trơ trọi cô đơn. Nhiều bạn bè là thế nhưng mỗi khi có chuyện, Nhân Mã thường chỉ biết gặm nhấm nỗi buồn một mình. Đau như cắt, họ vẫn sẽ gắng tỏ ra vui vẻ.

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo ảnh 9

Nhân Mã ưa các hoạt động ngoài trời nên họ thích những loại nhạc cụ có thể mang theo được. Đàn accordion là cây đàn phù hợp với tính cách này của Nhân Mã vì đây cũng là một loại nhạc cụ để chơi quần chúng, ít khi xuất hiện trong dàn nhạc giao hưởng.

Ma Kết

Ma Kết là người sống nội tâm, mặc sức ngẫm nghĩ về cuộc sống. Những biến động trong thế giới nội tâm của một Ma Kết thường đến bất chợt và mỗi khi xuất hiện đều khá dữ dội. Họ có thể đang vui tươi đột nhiên trở nên trầm mặc vì một ý nghĩ thoáng qua, để rồi lại có thể bất chợt cười vui rạng rỡ.

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo ảnh 10

Không có nhiều Ma Kết học nhạc cụ nhưng một khi đã định chơi đàn thì Ma Kết sẽ rất học hành rất nghiêm túc và cẩn thận. Loại đàn phù hợp nhất với Ma Kết chính là violin, loại đàn sang chảnh, tinh tế, thường chơi trong dàn nhạc cổ điển. Tính cách của Ma Kết phù hợp với loại nhạc cụ này.

Bảo Bình

Bảo Bình là con người độc đáo, kỳ lạ nên sở thích của họ cũng không giống ai. Bảo Bình sẽ không muốn học các nhạc cụ phổ biến mà thường theo đuổi những nhạc cụ dân gian truyền thống như đàn tì bà. Đây là loại đàn cổ cố xuất xứ từ Trung Hoa tuy nhiên đến nay không còn nhiều người chơi.

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo ảnh 11

Song Ngư

Song Ngư là những người rất giàu cảm xúc, nhạy cảm nên sẽ phù hợp chơi cello. Cello là loại đàn có âm sắc mềm mại, thanh tao, khi thì cao vút khi thì tha thiết trầm bổng như giọng ca của người con gái.

Khám phá nhạc cụ phù hợp với 12 cung hoàng đạo ảnh 12

Ngoài ra Song Ngư còn có khả năng diễn đạt cảm xúc sâu sắc từ vui tươi, rộn ràng cho đến u buồn, sầu não, từ nhẹ nhàng, uyển chuyển đến mạnh mẽ, dồn dập.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *