Blog

Blog

Đâu là nhạc cụ phù hợp với tính cách của bạn?

Đâu là nhạc cụ phù hợp với tính cách của bạn?

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có sự khác biệt nhất định trong tính cách của người chơi đối với những loại nhạc cụ khác nhau. Hẳn phải có một loại nhạc cụ phù hợp với tính cách, sở thích của bạn – như thể được làm ra để dành riêng cho bạn vậy! Thử cùng Piano Sinh Viên lựa chọn loại nhạc cụ cho từng tính cách khác nhau nhé!

Trong các dàn nhạc cổ điển thường có 4 nhóm nhạc cụ chính:

  • Bộ dây (String)
  • Bộ gỗ (Woodwinds)
  • Bộ đồng (Brass)
  • Bộ gõ (Percussion)

Nếu bạn là người hướng nội, điềm tĩnh bên ngoài nhưng “sóng gió” bên trong…

Có thể bạn sẽ hợp để chơi các loại đàn thuộc bộ Dây (string) như violin, viola, cello, double bass, harp, guitar…

Các loại đàn thuộc bộ dây có âm thanh nhẹ nhàng, ngọt ngào với những chất âm và giai điệu đặc trưng. Chơi nhạc cụ thuộc bộ dây đòi hỏi độ chính xác rất cao. Vì thế những người chơi bộ dây này có xu hướng hơi lạnh lùng, hướng nội và điềm tĩnh để dành toàn bộ sự tập trung cho các kỹ năng chơi đàn. Họ cũng thường tự ý thức được hình ảnh bản thân, thi thoảng có hơi dè dặt nhưng khá thông minh, nhanh nhạy, nhất là trong các trò đùa cần “đầu óc đen tối”.

Đâu là nhạc cụ phù hợp với tính cách của bạn ảnh 1

Nếu bạn là người vừa thoải mái, thích giao lưu & vừa hướng nội, thích sống độc lập…

Vậy thì bạn nên thử chơi các nhạc cụ thuộc bộ Gỗ (woodwinds), gồm có sáo flute, oboa, clarinet, basson. Dù ngày nay nhiều nhạc cụ thuộc nhóm này được hiện đại hóa làm bằng kim loại, nhưng theo truyền thống nó vẫn thuộc nhóm cũ là bộ Gỗ.

Vì loại nhạc cụ này có âm thanh mượt mà, êm dịu hơn, tạo thêm nốt trầm cho ban nhạc, nên những người chơi bộ gỗ thường được biết đến với khiếu hài hước, vui vẻ, thoái mái, thích giao lưu, và một chút lập dị. Còn bên trong, họ lại là những người hay ngại ngùng, hơi hướng nội, sống rất độc lập và có trí tưởng tượng phong phú.

Đâu là nhạc cụ phù hợp với tính cách của bạn ảnh 2

Nếu bạn là người thẳng thắn, thích tự do tự tại, không lo nghĩ nhiều…

Nhạc cụ thuộc bộ Đồng (brass) (gồm có trumpet, trombone, tuba, French horn (kèn săn)…) được tạo ra để dành cho bạn.

Bộ Đồng dù không xuất hiện quá thường xuyên trong mỗi dàn nhạc, nhưng khi có mặt sẽ trở thành điểm nhấn bởi nó phát ra âm thanh hùng hồn, to rõ. Vì thế nên người chơi các loại kèn đồng cũng có xu hướng khá tự do tự tại, không quá lanh lợi xuất chúng và hơi thiếu sự nhạy cảm, nhưng lại rất nghiêm túc và tập trung khi làm việc.

Đâu là nhạc cụ phù hợp với tính cách của bạn ảnh 3

Nếu bạn là người hướng ngoại, có óc sáng tạo và biết cách kiểm soát tình hình…

Bạn sẽ là người chơi bộ Gõ (percussion), gồm các loại nhạc cụ có thể gõ để tạo ra âm thanh, thường là Timbales, Tambourine, Triangle, trống các loại. Ngoài ra còn có các nhạc cụ keyboard như piano, organ cũng thuộc bộ gõ.

Những người chơi bộ gõ thường sẽ không bị giới hạn ở một nhạc cụ. Họ có thể thành thạo nhiều loại cùng một lúc bởi trong các dàn nhạc lớn, người đảm nhận vị trí các bộ gõ là không nhiều. Vì thế những người này có khả năng tập trung cao độ và đa nhiệm.

Đâu là nhạc cụ phù hợp với tính cách của bạn ảnh 4

Có một nghiên cứu khác tập trung nhiều hơn vào các nghệ sĩ keyboard (piano, organ) và đưa ra kết quả rằng họ là những người có óc sáng tạo rất tốt và đáng tin cậy. Họ phần lớn là người hướng ngoại, bởi việc chơi đàn piano, organ thường đòi hỏi sự tự tin khi trình diễn solo.

Tuy nhiên ở một khía cạnh khác, họ có chút bảo thủ, dễ dàng đồng ý với các quyết định, minh bạch và kiểm soát tốt tình hình – những đặc trưng hoàn toàn phù hợp với việc đệm đàn, khi họ luôn phải cân nhắc kĩ các yếu tố xung quanh.

Đâu là nhạc cụ phù hợp với tính cách của bạn ảnh 5

Đâu là nhạc cụ phù hợp với tính cách của bạn?

Thực sự không có câu trả lời nào là chính xác 100% cho câu hỏi này cả. Mỗi người mỗi khác và dù bạn có chơi nhạc cụ gì đi nữa, bạn vẫn sẽ là chính mình mà thôi. Vì thế, kết quả này chỉ mang tính tham khảo, được chắt lọc qua nhiều nghiên cứu trước đây, và không chính xác tuyệt đối cho tất cả mọi người mà thiên về tính chủ quan ở một nhóm người nhất định.

Bởi vậy, khi đến với âm nhạc, hãy đơn giản chọn loại nhạc cụ mà bạn thật sự yêu thích, và hết lòng với nó nhé!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *