Blog

Blog

Bật mí thể loại nhạc ưa thích của 12 cung hoàng đạo

Bật mí thể loại nhạc ưa thích của 12 cung hoàng đạo

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi con người. Bạn có biết các cung hoàng đạo ưa thích các thể loại nhạc khác nhau thế nào không? Cùng Piano Sinh Viên tìm hiểu xem các hành tinh đã ảnh hưởng ra sao đến gu thưởng thức âm nhạc của các cung hoàng đạo nhé.

1. Cung Hoàng Đạo Nhóm Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã)

Nói về phong cách nghe nhạc của 12 cung hoàng đạo, trước tiên cần nhắc tới cung nhóm Lửa. Đa phần cung hoàng đạo thuộc nhóm này bị thu hút bởi những loại nhạc sôi động, có tiết tấu nhanh và mạnh để có thể lắc lư cơ thể. Pop hay rock đều ok, miễn là chúng có thể khiến họ cảm thấy nhiệt huyết sôi trào.

Bật mí thể loại nhạc ưa thích của 12 cung hoàng đạo ảnh 1
Các cung hoàng đạo thuộc nhóm này bị thu hút bởi những loại nhạc sôi động.

Trong 12 cung hoàng đạo, người mang yếu tố Lửa trong mình thường thích nhảy múa và thích những trải nghiệm mới mẻ. Vì thế, họ hay ra ngoài dạo chơi chứ không ngồi yên một chỗ.

Vì quá tràn trề năng lượng, nên các cung nhóm Lửa không có hứng thú lâu dài với một bài hát. Hiếm khi bạn thấy họ nghiền ngẫm một bài nào đó lâu. Họ sẽ ngán đến tận cổ nếu phải nghe một bài lặp đi lặp lại vài lần.

Nhất là Bạch Dương và Nhân Mã, 2 cung này chỉ nghe nổi một bài trong khoảng 40 giây rồi lại yêu cầu đổi bài khác. Sư Tử lại có chút kiên nhẫn hơn vì họ có được sự dung hòa (do ngày sinh của họ rơi vào giữa mùa). Họ rất dễ bắt nhịp với mọi bài hát và không hay đổi ý như hai cung còn lại.

2. Cung Hoàng Đạo Nhóm Đất (Kim Ngưu, Ma Kết, Xử Nữ)

Nhóm Đất thường có hứng thú với loại âm nhạc có phần ủy mị và “sến súa” một chút. Vì thế, các dòng nhạc lãng mạn như R&B, jazz hoặc nhạc cổ điển sẽ luôn nằm trong danh sách yêu thích của họ.

Bật mí thể loại nhạc ưa thích của 12 cung hoàng đạo ảnh 2
Các dòng nhạc lãng mạn như R&B, jazz hoặc nhạc cổ điển sẽ luôn nằm trong danh sách yêu thích của các cung nhóm Đất.

Đa phần người nhóm Đất không ưa, thậm chí dị ứng với thể loại nhạc “tạp nham” và bị pha trộn nhiều thứ. Thường họ chỉ gắn bó với những âm thanh trong trẻo như tiếng piano hoặc tiếng guitar acoustic, do vậy, họ cũng khá hứng thú trong việc học guitar hoặc piano. Họ khá nhạy cảm với âm thanh của mọi thực thể trong thế giới, dù là tiếng ồn khó nghe hay thanh âm dịu dàng.

Ma Kết có xu hướng thích những kiểu âm thanh u tối hơn. Họ cũng yêu thích những gì cũ kỹ nên retro là một trong những thể loại họ yêu thích nhất.

Xử Nữ chịu ảnh hưởng của sao Thủy – hành tinh của giao tiếp và ngôn ngữ – nên những bài ca trữ tình là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho họ.

Còn Kim Ngưu thích nghe những loại âm nhạc khiến họ nổi da gà. Vì chịu ảnh hưởng của sao Kim, hành tinh của vẻ đẹp, nghệ thuật và các loại nhạc cụ nên họ yêu thích những âm thanh đẹp đẽ và là người có niềm trân trọng đối với âm nhạc hơn so với 2 cung còn lại.

3. Cung Hoàng Đạo Nhóm Khí (Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình)

Những điều bạn chưa biết về cung hoàng đạo nhóm Khí thì vô vàn, riêng về âm nhạc ra sao? Các bạn thuộc nhóm Khí thường thiên về giao tiếp nên những bài ca có lời ý nghĩa sẽ là lựa chọn yêu thích của họ.

Bật mí thể loại nhạc ưa thích của 12 cung hoàng đạo ảnh 3
Các cung thuộc nhóm Khí thường thiên về giao tiếp nên những bài ca có lời ý nghĩa sẽ là lựa chọn yêu thích của họ.

Trong 12 chòm sao, người thuộc nhóm Khí tỏ ra đam mê thực thụ với những công nghệ mới trong âm nhạc. Họ luôn cố gắng bắt kịp xu hướng và thưởng thức “ngon lành” những dòng nhạc mà mọi người cho là khác biệt và “khó thẩm thấu”.

Thiên Bình thuộc tuýp người hay bị hấp dẫn bởi các bản tình ca vì chịu ảnh hưởng của sao Kim, hành tinh lãng mạn và giàu tình cảm, nên họ cũng thích những dòng nhạc như thế. Và bởi sao Kim kiểm soát tính nghệ thuật nên bản thân Bình Nhi cũng yêu âm nhạc nói chung.

Song Tử lại chịu ảnh hưởng của sao Thủy, hành tinh của giao tiếp, nên các bài rap sẽ nằm trong danh sách yêu thích của họ vì chúng rất giàu ca từ.

Còn đối với Bảo Bình, cung sáng tạo nhất trong số các cung Khí và là người có nhiều hứng thú với công nghệ, nhạc điện tử và nhạc thể nghiệm là các dòng nhạc hấp dẫn nhất.

4. Cung Hoàng Đạo Nhóm Nước (Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp)

Đa phần những cung mang yếu tố Nước trong mình thường là nghệ sĩ lãng mạn và sáng tạo, nên họ có phong cách nghe nhạc riêng biệt. Các cung Nước luôn muốn hết mình với âm nhạc và chìm đắm bản thân vào đó.

Bật mí thể loại nhạc ưa thích của 12 cung hoàng đạo ảnh 4
Những cung mang yếu tố Nước trong mình thường là nghệ sĩ lãng mạn và sáng tạo, nên họ có phong cách nghe nhạc riêng biệt.

Song Ngư đặc biệt thích thứ âm nhạc kỳ lạ như thể đang đưa họ đến thế giới khác. Họ cũng là người theo xu hướng hippie. Ngư Nhi yêu âm nhạc của mọi thời đại và sử dụng âm nhạc như một cách kết nối với quá khứ. Họ rất hay hoài niệm và là người giàu cảm xúc khi nghe nhạc gợi nhớ lại quá khứ.

Trong khi đó, Cự Giải lại là người có công việc tại club hoặc là một phần của nền công nghiệp âm nhạc.

Hổ Cáp rất lãng mạn, ủy mị, sâu sắc, có phần u tối và căng thẳng nên họ sẽ là người tự khóa bản thân trong phòng khi buồn bã và tạo ra một album để giải tỏa nỗi lòng.

Còn bạn thì sao? Bạn là tín đồ của thể loại nhạc nào? Dù là loại nhạc hay nhạc cụ nào, Piano Sinh Viên cũng đều có thể giúp bạn tỏa sáng! Đăng ký học thử MIỄN PHÍ ngay để biến giấc mơ thành sự thật.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *