Blog

Blog

7 công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ âm nhạc

7 công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ âm nhạc

Âm nhạc đã truyền cảm hứng cho nhiều thứ và kiến trúc cũng không phải ngoại lệ. Trên thế giới có những kỳ quan kiến ​​trúc rất độc đáo được tạo hình và xây dựng xung quanh các thiết kế nhạc cụ khổng lồ. Hãy cùng Piano Sinh Viên khám phá những tòa nhà, không gian theo chủ đề âm nhạc rực rỡ nhất toàn cầu trong thời gian khó có thể đi du lịch này nhé!

Tòa nhà vĩ cầm và piano, Hoài Nam

Quận Sơn Nam của thành phố Hoài Nam, Trung Quốc là nơi có tòa nhà đột phá này, đây không phải là một nhạc cụ mà là hai. Một cây vĩ cầm bằng kính có kích thước cân đối hoàn hảo là lối vào, thang máy và cầu thang của tòa nhà, tựa vào một cây đại dương cầm vững chãi có phòng hòa nhạc và không gian luyện tập.

7 công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ âm nhạc ảnh 1

Tòa nhà khiêu vũ, Prague

“Thành phố của một trăm ngọn tháp” sở hữu một tháp kính uốn cong giữa mặt tiền kiểu gothic và baroque. Tòa nhà của các dịch vụ tài chính Nationale-Nederlanden, nằm trên Rašínovo nábřeží ở Praha, có biệt danh là Dancing House – Tančící d inm trong tiếng Séc – hay Fred và Ginger, để tưởng nhớ đến cặp đôi yêu nhau của Fred Astaire và Ginger Rogers. Tòa nhà là công trình tài tình của kiến ​​trúc sư người Croatia-Séc Vlado Milunić, hợp tác với kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Mỹ gốc Canada Frank Gehry.

7 công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ âm nhạc ảnh 2

Ngôi nhà hát, Dresden

Ẩn mình một cách an toàn trong khu sinh viên của Dresden, Neustadt là tòa nhà tuyệt vời này tạo nên âm nhạc khi mưa rơi. Nằm trong một khu phức hợp nghệ thuật có tên là Neustadt Kunsthofpassage (Tòa án nghệ thuật), nó là sản phẩm trí tuệ của nhà điêu khắc Annette Paul, các nhà thiết kế Christoph Roßner và André Tempel, những người muốn làm tăng thêm tiếng mưa có nhịp điệu trên cửa sổ.

7 công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ âm nhạc ảnh 3

Khách sạn Guitar, Hollywood FL

Khách sạn Guitar lộng lẫy, khổng lồ ở Hollywood, Florida là một phần của khu phức hợp nghỉ dưỡng Seminole Hard Rock Hotel & Casino mới được mở rộng gần đây. Cây đàn guitar với mặt trước bằng kính có 638 phòng khách và dãy phòng sang trọng, được thiết kế để giống với cây đàn guitar. Màn trình diễn ánh sáng rực rỡ chiếu sáng tòa nhà khiến nó nổi bật vào mỗi buổi tối.

7 công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ âm nhạc ảnh 4

Tòa nhà âm nhạc Old Schmitt, Minneapolis

Tòa nhà Âm nhạc Old Schmitt ở thành phố Minneapolis. Mặt tiền của nó đã vẽ bản nhạc Gaspard de la Nuit của nhà soạn nhạc Ravel trong nhiều năm. Như tên của nó cho thấy tòa nhà này là trụ sở cũ của cửa hàng âm nhạc Schmitt Music.

7 công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ âm nhạc ảnh 5

Holiday Inn, New Orleans

Khách sạn Holiday Inn New Orleans-Downtown Superdome có bức tường được trang trí bằng kèn clarinet khổng lồ và chi tiết tuyệt đẹp. Chúng ta đã thấy rất nhiều guitar, vĩ cầm và piano đều tạo nên những hình khối nổi bật cho các tòa nhà nhưng chúng ta ít thấy kèn clarinet khi nói đến kiến ​​trúc. Khách sạn nằm ở phía đối diện với ngôi nhà mà nghệ sĩ kèn jazz nổi tiếng và ca sĩ Louis Armstrong lớn lên, đồng thời như một bảo tàng nghệ thuật dành riêng cho lịch sử văn hóa phong phú của khu vực.

7 công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ âm nhạc ảnh 6

Lullaby Factory tại Bệnh viện Great Ormond Street, London

Các bệnh nhân tại Tòa nhà Morgan Stanley, một phần của bệnh viện nhi Great Ormond Street rất thích thiết kế âm nhạc này. Lullaby Factory được tạo ra bởi Studio Weave, có cấu trúc gợi liên tưởng đến các nhạc cụ bằng đồng và tạo ra âm nhạc của riêng mình, có thể được nghe qua Hệ thống giải trí bên giường bệnh nhân của bệnh viện hoặc nghe trực tiếp.

7 công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ âm nhạc ảnh 7

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết thú vị về những kiến trúc độc đáo được lấy cảm hứng từ âm nhạc trên khắp thế giới.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *