Blog

Blog

6 lưu ý trước khi mua đàn piano điện

6 lưu ý trước khi mua đàn piano điện

Mua một cây piano điện phù hợp trước giờ vẫn không phải là việc dễ dàng. Có quá nhiều thương hiệu, model, kích thước, phong cách, màu sắc, giá cả và địa chỉ bán đàn piano điện, khiến việc chọn mua được một cây đàn phù hợp trở nên khó khăn hơn. Vậy bạn cần quan tâm đến những điều gì trước khi quyết định mua đàn piano điện? Piano Sinh Viên xin chia sẻ với bạn 6 lưu ý quan trọng để bạn có thể chọn mua một cây đàn ưng ý.

Ngân sách mua đàn

Bạn nên có một ngân sách được xác định trước khi mua đàn piano điện, tốt hơn hết ngoài ngân sách đó bạn nên dự phòng một ít ngân sách tăng thêm trong trường hợp cần thiết. Bạn không nên nghĩ đàn càng đắt càng tốt. Có rất nhiều thương hiệu tốt, có những tính năng tương tự thậm chí cao cấp hơn những cây đàn đắt tiền hơn của những thương hiệu khác, vì vậy việc nghiên cứu kỹ là rất quan trọng.

6 lưu ý trước khi mua đàn piano điện ảnh 1

Nếu bạn không biết những cây đàn piano kỹ thuật số có giá bao nhiêu hoặc không biết bạn cần chi bao nhiêu để có được cây đàn ưng ý, hãy giữ một tâm trí cởi mở và tuyệt đối không nên quyết định chỉ vì đàn có mức giá rẻ. Cây đàn piano điện bạn mua cần phải hoạt động chính xác và giúp bạn tạo ra âm nhạc hay.

Mục tiêu học tập âm nhạc

Trước khi mua đàn piano điện bạn cần xác định bạn mua đàn cho ai, ai sẽ là người chơi và học tập với cây đàn này? Có phải bạn đang tìm kiếm chiếc đàn phù hợp cho con bạn học tập? Bọn trẻ mới bắt đầu học hay đang muốn học nâng cấp hơn? Bạn muốn con bạn học để chơi giải trí hay học nâng cao để hướng bé theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp? Có người lớn nào chơi đàn piano này không? Họ đã chơi tốt hay là họ mới bắt đầu?

6 lưu ý trước khi mua đàn piano điện ảnh 2

Các tính năng piano điện thường liên quan trực tiếp đến mục tiêu học tập âm nhạc của bạn. Hãy chắc chắn bạn biết mục tiêu của bạn là gì trước khi bạn mua một cây đàn piano mới. Đừng để một trang web bán hàng piano hoặc nhân viên bán hàng tại cửa hàng bằng cách này hay cách khác thuyết phục bạn mua cây đàn không phù hợp với những gì bạn cần. Đặc biệt, bạn đừng chỉ vì một ai đó nói bạn cần phải mua cây đàn đắt tiền để luyện tập hiệu quả hơn là bạn sẽ làm theo. Như chúng tôi đã nhấn mạnh, tùy vào mục tiêu âm nhạc và giai đoạn học tập mà bạn có sự lựa chọn cho riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời và hoàn thành mục tiêu âm nhạc của mình với những cây piano điện có mức giá tầm 20 triệu, thậm chí thấp hơn.

Phong cách và màu sắc

Bạn muốn một cây đàn piano điện di động có thể dễ dàng mang theo hay bạn thích cây upright thẳng đứng với phong cách tủ nội thất hấp dẫn, hoặc một chiếc theo phong cách baby grand? Một cây piano điện trông có đẹp và phù hợp trong một ngôi nhà hoặc phòng thu hay không tùy thuộc vào thiết kế, hình dáng và màu sắc của chúng. Bạn thích màu nâu, màu đen, màu trắng, phủ satin hoặc được đánh bóng? Tất cả những cân nhắc này là những điều quan trọng cần suy nghĩ trước khi bạn bắt đầu mua sắm bởi vì các thiết kế, kiểu dáng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến mức giá của đàn.

6 lưu ý trước khi mua đàn piano điện ảnh 3

Có thể bạn rất thích một cây piano điện có dáng baby grand, nhưng giá của nó có thể nằm ngoài phạm vi tài chính bạn cho phép hoặc quá lớn để phù hợp với không gian của bạn, thì bạn cũng cần cân nhắc. Không phải tất cả những cây đàn nhìn bề ngoài có vẻ tốt lại là nhạc cụ tốt ở bên trong. Vì vậy, hãy cẩn thận để không bị “kéo vào” một yếu tố duy nhất về thiết kế bên ngoài của cây đàn.

Tính năng

Khi có ý định chọn lựa một cây đàn piano điện, ngoài việc xác định số tiền có thể đầu tư một số khách hàng sẽ chú ý đến thương hiệu nhưng điều quan trọng nhất khi quyết định mua piano điện chính là tính năng của cây đàn đó có đáp ứng nhu cầu học tập giải trí và thật sự phù hợp với đối tượng sử dụng hay không?

6 lưu ý trước khi mua đàn piano điện ảnh 4

Những tính năng quan trọng của đàn piano điện gồm: âm thanh, độ nhạy bàn phím, độ nặng phím, công nghệ tạo âm thanh của hãng sản xuất, khả năng kết nối với các thiết bị khác, cấu trúc thiết kế đàn. Âm thanh của đàn được tích hợp điệu nhạc sôi nổi như jazz, blues, valse… giúp cho người chơi có những trải nghiệm đầy thú vị. Bên cạnh đó đàn còn có thể kết nối với các thiết bị ngoài như usb, thẻ nhớ, tai nghe hỗ trợ việc luyện tập của bạn tốt hơn. Một cây đàn piano điện tốt phải có pedal chơi được nhiều cấp độ để người chơi thể hiện được phong cách của mình trong từng bản nhạc, nếu cây đàn piano điện mà pedal chỉ có chức năng bật tắt thì chúng ta không nên chọn mua nó.

Thương hiệu và model

Khi chọn mua cây đàn piano điện, bạn nên chọn đàn của những thương hiệu nổi tiếng được các nghệ sĩ chuyên nghiệp và người chơi đàn trên toàn thế giới đánh giá cao như Roland, Casio, Yamaha… Mỗi thương hiệu lại có nhiều model khác nhau, phù hợp với những đối tượng chơi đàn khác nhau.

6 lưu ý trước khi mua đàn piano điện ảnh 5

Tham khảo kinh nghiệm chung của mọi người thì đàn piano điện Yamaha thiên về xu hướng giải trí và biểu diễn, còn đàn piano điện Casio đánh mạnh vào lĩnh vực giáo dục học tập, đàn piano Roland lại đáp ứng mục đích dành cho trình diễn chuyên nghiệp trên sân khấu.

Đơn vị bán đàn uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán nhạc cụ, từ các cửa hàng online đến cửa hàng truyền thống. Rất nhiều trong số đó, các nhân viên bán hàng thường không nắm rõ về những cây đàn piano điện, không thể giải thích sự khác biệt hoặc lý do tại sao một mô hình đàn piano có thể tốt hơn một mô hình khác cho nhu cầu cụ thể của bạn.

6 lưu ý trước khi mua đàn piano điện ảnh 6

Các loại cửa hàng khác nhau có mức giá khác nhau và những người bán hàng có kinh nghiệm hoặc thiếu kinh nghiệm, vì vậy nó có thể trở nên hơi bực bội khi mua một cây đàn piano kỹ thuật số mới vì bạn có thể bị nhầm lẫn với những gì bạn thực sự cần và số tiền bạn phải trả cho nó. Để tránh gặp phải những trường hợp trên, chúng tôi khuyên bạn, khi mua đàn piano điện bạn nên tìm đến những nhà cung cấp nổi tiếng và có uy tín trên thị trường để gửi gắm niềm tin.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *