5 thần đồng piano nhỏ tuổi khiến khán giả phải mê mẩn

Bên cạnh những nghệ sĩ piano nổi tiếng thì các gương mặt thần đồng piano nhỏ tuổi có thể sẽ là động lực và mục tiêu cho con đường âm nhạc của con em bạn. Cùng Piano Sinh Viên điểm qua một số tài năng trẻ thú vị nhất trong thế giới piano hiện nay nhé! 

Alma Deutscher

5 thần đồng piano nhỏ tuổi khiến khán giả phải mê mẩn ảnh 1

Năm nay 16 tuổi, Alma Deutscher là một nhà soạn nhạc, nghệ sĩ vĩ cầm và nghệ sĩ dương cầm người Anh. Cô bé đã mê hoặc hàng nghìn người trên khắp thế giới bằng tài năng thiên bẩm của mình, và đã từng biểu diễn với Dàn nhạc Giao hưởng Israel từ năm 10 tuổi, Dàn nhạc giao hưởng Hoàng gia, Nhà hát Opera Quốc gia xứ Wales, Dàn nhạc Thính phòng Vienna và những nghệ sĩ khác. Cô bé đã có màn ra mắt lần đầu tiên tại Carnegie Hall ở New York vào tháng 12 năm 2019 và nhận được nhiều sự hoan nghênh nhiệt liệt.

Alexander Malofeev

5 thần đồng piano nhỏ tuổi khiến khán giả phải mê mẩn ảnh 2

Alexander Malofeev đã biểu diễn ca khúc ‘La Campanella’ nổi tiếng của Liszt tại Đại sảnh đường của Nhạc viện Nhà nước Moscow năm 13 tuổi. Năm nay 19 tuổi, chàng trai trẻ người Nga đang sống đúng với tiềm năng của mình. Kể từ màn trình diễn trên, anh đã mang về giải Grand Prix tại Cuộc thi Grand Piano Quốc tế dành cho các nghệ sĩ piano trẻ ở Moscow (2016) và giải 2 tại Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Trung Quốc lần 1 (2019).

Elisey Mysin

5 thần đồng piano nhỏ tuổi khiến khán giả phải mê mẩn ảnh 3

Cậu bé sinh ra ở Nga đã thổi hồn khán giả của mình với màn trình diễn bản Concerto No 3 in D Major của Mozart tại thành phố Naberezhnye Chelny, Nga khi mới 8 tuổi.

Agafia Korzun

5 thần đồng piano nhỏ tuổi khiến khán giả phải mê mẩn ảnh 4

Nocturne No 20 in C của Chopin là một trong những tác phẩm nổi tiếng và được yêu thích nhất của nhà soạn nhạc này. Cô bé 7 tuổi Agafia Korzun chơi nó như thể cô ấy đã biết nó trong nhiều năm. Giống như Elisey, Agafia 7 tuổi là một thần đồng khác đến từ Nga. Trên thực tế, trước đây cả hai đã từng biểu diễn chung.

William Zhang

5 thần đồng piano nhỏ tuổi khiến khán giả phải mê mẩn ảnh 5

Cậu bé 7 tuổi William Zhang lần đầu tiên được công chúng quốc tế biết đến khi xuất hiện tại Carnegie Hall vào năm 2019 sau khi giành giải Nhất cuộc thi Đàn piano và Dây đàn Quốc tế Protégé của Mỹ. Năm sau, cậu bé xuất hiện trên chương trình truyền hình Little Big Shots của Mỹ và biểu diễn Minute Waltz Op.64 No.1 in D-Flat Major nổi tiếng của Chopin. Màn trình diễn đã khiến người dẫn chương trình kiêm diễn viên Melissa McCarthy rơi nước mắt.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết về 5 thần đồng piano nhỏ tuổi có thể tiếp thêm động lực cho con em bạn theo đuổi con đường âm nhạc!

Logo