Blog

Blog

5 loại nhạc tăng khả năng tập trung khi học tập và làm việc

5 loại nhạc tăng khả năng tập trung khi học tập và làm việc

Ngày nay, bên cạnh công dụng giải trí, âm nhạc còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Khi bạn cần tập trung để làm việc hay học tập, nghe nhạc cũng là một cách hay. Thế nhưng, liệu có phải loại nhạc nào cũng giúp bạn đạt được điều đó? Hãy cùng Piano Sinh Viên điểm qua 5 loại nhạc giúp tăng khả năng tập trung khi học tập và làm việc sau đây nhé!

1. Nhạc Baroque

Nhạc Baroque là một dòng nhạc cổ điển thịnh hành ở châu Âu từ thế kỷ 16. Bach, Handel, Telemann là những nhà soạn nhạc nổi tiếng của dòng nhạc này. Nhạc Baroque đã được các nhà khoa học chứng minh rằng tiết tấu của nhạc gần với nhịp tim con người, khi nghe nhạc có thể làm tăng sóng não alpha lên 6%.

5 loại nhạc tăng khả năng tập trung khi học tập và làm việc ảnh 1

Nghe nhạc Baroque sẽ giúp bạn bình tĩnh, giảm căng thẳng, từ đó dẫn đến sự tập trung cao độ mà bạn mong muốn.

2. Nhạc không lời nhẹ nhàng

Nghe một bài hát hay, giai điệu hay mà lời cũng hay nốt. Vậy làm sao tập trung khi đầu óc bạn cứ lảng vảng toàn là lời bài hát đây? Vậy thì lựa chọn dành cho bạn chính là nhạc không lời nhẹ nhàng.

5 loại nhạc tăng khả năng tập trung khi học tập và làm việc ảnh 2

Một bản nhạc vẫn có giai điệu, vẫn làm bạn dễ chịu mà không bị ảnh hưởng bởi ca từ. Chính vì vậy, nhạc không lời nên nằm trong playlist nhạc giúp tập trung của bạn. Không chỉ dừng lại ở đó, theo nghiên cứu cho thấy nhạc không lời còn có tác dụng tăng khả năng sáng tạo cho người nghe lâu dài nữa đấy!

3. Giai điệu thiên nhiên

Âm thanh ảnh hưởng rất nhiều đến trí óc của bạn. Thử tưởng tượng xung quanh là tiếng nước chảy, lá rơi, mưa nhè nhẹ chắc chắn sẽ làm cho bạn thoải mái hơn rất nhiều, đây là loại nhạc giúp tập trung hoàn hảo. Ở trong trạng thái thoải mái, không bị áp lực xao nhãng, bạn có thể dễ dàng làm việc vì độ tập trung của bạn đã được giữ bởi nhưng giai điệu thiên nhiên, tạo cho bạn hứng thú khi làm việc và học tập.

5 loại nhạc tăng khả năng tập trung khi học tập và làm việc ảnh 4

 

4. Nhạc cổ điển

Nhạc hiện đại ngày nay phần lớn là pop, remix sôi động nghe khá là thú vị. Thế nhưng nó sẽ chẳng hay chút nào nếu bạn đang cần một loại nhạc giúp tập trung. Hãy tìm về những dòng nhạc cổ điển của thế kỷ trước để thư giãn đầu óc với những giai điệu dễ nghe. Những bản giao hưởng của Mozart, Beethoven chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Sự hòa tấu của dương cầm, saxophone, vĩ cầm… chính là điều mà bạn cần lúc này. Do vậy, nếu nhắc đến nhạc giúp tập trung thì không thể bỏ qua nhạc cổ điển.

5 loại nhạc tăng khả năng tập trung khi học tập và làm việc ảnh 3

5. Nhạc theo sở thích của bạn

Ngày nay khi tốc độ của Internet ngày càng nhanh, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên mạng. Những loại nhạc có khả năng tập trung kể trên đều có thể dễ dàng tìm thấy và sử dụng nó. Ngoài 4 loại nhạc trên, bạn có thể chọn bất kì bài hát nào mà bạn cảm thấy yêu thích và nghe nó trước khi vào việc.

5 loại nhạc tăng khả năng tập trung khi học tập và làm việc ảnh 5

Có thể những bài nhạc yêu thích của bạn quá sôi động để tăng sự tập trung, nhưng chúng có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn, khiến cho bạn có nhiều năng lượng hơn để làm việc và học tập. Tuy vậy, bạn hãy cân nhắc lựa chọn để tìm cho mình bản nhạc phù hợp nhất với mục đích nhé!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *